Xây dựng chính sách phụ cấp lương

Hỏi: Hướng dẫn cho tôi cách thức xây dựng chế độ phụ cấp cho người lao động?

Kế toán Gtax xin chia sẻ để bạn tham khảo như sau:

Phụ cấp lương là khoản tiền bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc chức danh.

Xem bài viết: Xây dựng trả lương theo mô hình 3P

Doanh nghiệp nên quy định bằng văn bản các loại phụ cấp lương của mình, bao gồm các thông tin: về đối tượng, điều kiện hưởng; về cách tính, mức hưởng (tính trên mức % hoặc mức cố định cụ thể).

Để hiểu rõ thêm bạn tham khảo bài viết: “CÁC KHOẢN TÍNH ĐÓNG VÀ KHÔNG TÍNH ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC ” và “CÁCH PHÂN BỔ THU NHẬP CỦA NLĐ ĐỂ GIẢM TIỀN ĐÓNG BHXH“.

Một số loại phụ cấp lương thường gặp: phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút;….

Tham khảo mẫu: Thang lương, Bảng lương của doanh nghiệp và tất cả những vấn đề mới nhất liên quan đến lao động được cập nhật thường xuyên tại chuyên mục “Lao động – Bảo hiểm” của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Xây dựng chính sách phụ cấp lương, để việc thực hiện được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng Dịch vụ Lao động & Bảo hiểm của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.

[bvlq]

Leave a Reply