Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm khô cá sặc

Khô cá sặc rằn là một món ăn thường xuyên góp mặt trong bữa ăn gia đình của người miền tây nam bộ. Thịt khô cá sặc rằn ăn mặn vừa phải, dai và mềm một phần là do chất lượng thịt của cá, phần khác do bí kíp chế biến. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm khô cá sặc được sản xuất trôi nổi, chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và tự công bố chất lượng sản phẩm khô cá sặc do mình sản xuất ra. 

Để đảm bảo chất lượng, tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu của sản phầm khô cá sặc trong mắt người tiêu dùng thì trước khi lưu thông sản phầm này ra thị trường việc đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện đó là xin giấy chứng nhận tự công bố sản phẩm khô cá sặc của doanh nghiệp mình.

Khô cá sặc rằn là một món ăn thường xuyên góp mặt trong bữa ăn gia đình của người miền tây nam bộ
Khô cá sặc rằn là một món ăn thường xuyên góp mặt trong bữa ăn gia đình của người miền tây nam bộ.

GTax xin chia sẻ thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm khô cá sặc để các doanh nghiệp có nhu cầu tham khảo như sau:

Xem chi tiết nội dung bài viết “Phân biệt chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy

  1. Thành phần hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm khô cá sặc bao gồm:

– Bản tự công bố sản phẩm (Tải về);

– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm.

– Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

– Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.

Xem chi tiết nội dung:”Doanh nghiệp cần gì để đưa hàng hóa ra thị trường?

2. Trình tự công việc GTax thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm khô cá sặc

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

– Kiểm tra các tài liệu do khách hàng cung cấp, xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn.

-Tư vấn tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.

– Chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định.

– Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.

– Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để được chấp thuận của Cơ quan quản lý nhà nước.

– Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố.

– Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.

Mẫu bản công bố hợp chuẩn
Mẫu bản công bố hợp chuẩn

3. Thời gian thực hiện sau khi hoàn thiện xong thủ tục:

  • Tự công bố sản phẩm : 03 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Căn cứ pháp lý:

  • Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 2006;
  • Nghị định 127/2007/NĐ-CP;
  • Nghị định 107/2016/NĐ-CP;
  • Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.
  • Thông tư 02/2017/TT-BKHCN
  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Mọi thắc mắc về thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm khô cá sặc, vui lòng liên hệ: (028) 2221 6789 hoặc gtax.vn 

Thịt khô cá sặc rằn ăn mặn vừa phải, dai và mềm một phần là do chất lượng thịt của cá, phần khác do bí kíp chế biế
Thịt khô cá sặc rằn ăn mặn vừa phải, dai và mềm một phần là do chất lượng thịt của cá, phần khác do bí kíp chế biến
[bvlq]

Leave a Reply