Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của đơn vị trực thuộc

Kế toán Gtax xin chia sẻ với bạn đọc về Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của đơn vị trực thuộc gồm:

  •  Văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế ;
  • Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế (bản gốc); 
  • Bản sao không yêu cầu chứng thực Quyết định chấm dứt hoạt động đơn vị trực thuộc, hoặc Thông báo chấm dứt hoạt động của đơn vị chủ quản, hoặc Quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đối với đơn vị trực thuộc của cơ quan có thẩm quyền;
  • Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan nếu tổ chức có hoạt động xuất nhập khẩu.

Các đơn vị trực thuộc phải thực hiện chấm dứt hiệu lực mã số thuế trước khi doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực mã số thuế. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng trong khi doanh nghiệp đã chấm dứt mã số thuế thì được coi là sử dụng mã số thuế không hợp pháp.

Trong trường hợp sau khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động mà đơn vị trực thuộc vẫn tiếp tục hoạt động thì đơn vị trực thuộc phải thực hiện đăng ký thuế với cơ quan thuế trực tiếp quản lý để được cấp mã số thuế mới hoặc chuyển đổi mô hình hoạt động sang doanh nghiệp.

Nơi nộp hồ sơ: cơ quan quản lý thuế nơi doanh nghiệp đặt đơn vị trực thuộc.

Thời gian giải quyết: khoảng 02 ngày

Trên đây là những thông tin chi tiết nội dung bài viết “Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của đơn vị trực thuộc”, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ kế toán trọn gói Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.

[bvlq]

Leave a Reply