FLC nói gì về thông tin nợ thuế tại Bình Định?

CafeLand – Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa có văn bản giải trình thông tin liên quan đến việc Cục thuế tỉnh Bình Định công khai FLC trong danh sách người nợ thuế và các khoản có khả năng thu tính đến ngày 30/10/2018 với số tiền nợ 68,4 tỷ đồng.

Trong văn bản giải trình, FLC cho rằng công nợ phát sinh liên tục trong quá trình Tập đoàn FLC thực hiện đầu tư xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Các khoản đóng góp nghĩa vụ với Nhà nước tại tỉnh Bình Định đã được tập đoàn đưa vào kế hoạch chi trả trong thời gian tới theo yêu cầu của Cục thuế tỉnh Bình Định.

Văn bản cũng thông tin tại Bình Định, FLC đã đóng thuế 220 tỷ đồng.

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã công bố số tiền nợ thuế của 209 doanh nghiệp hoạt động tại Bình Định với tổng số tiền hơn 404 tỷ đồng.

Ngoài FLC, còn có các doanh nghiệp nợ thuế lớn tại Bình Định được công khai đợt này như Công ty CP Xây dựng 47 (trên 40,7 tỷ đồng), Công ty CP 504 (gần 34,9 tỷ đồng), Công ty CP Đường Bình Định (23,6 tỷ đồng).

Hai công ty đầu tư BOT dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định cũng có tên trong danh sách nợ thuế. Trong đó, Công ty CP BOT Bắc Bình Định nợ tổng cộng gần 6,7 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư BOT Bình Định nợ 608 triệu đồng.

Diệu Trang
[bvlq]

Leave a Reply